Cập nhật tin tức về sức khỏe liên tục trong 24h - Sức Khỏe Việt

  1. Môn thể thao nào giúp ngừa đột quỵ tốt nhất?

    Thể thao đóng vai trò không thể thiếu trong việc phòng ngừa đột quỵ, nhờ vào khả năng cải thiện các yếu tố nguy cơ như huyết áp, béo phì và sức khỏe tim mạch.

  2. Một số thực phẩm giúp tăng miễn dịch, chống bệnh tật

    Hạnh nhân, gừng, củ nghệ, sữa chua, đu đủ, mận, chanh và tỏi là những thực phẩm giúp tăng cường hệ miễn dịch, nên bổ sung vào chế độ ăn hàng ngày.

  3. Não úng thủy

    Não úng thủy là tình trạng ứ đọng hay tích tụ chất lỏng ở các khoang sâu bên trong não, làm tắc nghẽn và gây áp lực lên não.

  4. Loại cá bình dân rất tốt cho tim và não bộ bán đầy ở chợ

    Đây là loại cá biển có giá rẻ nhưng chứa lượng DHA rất dồi dào.

  5. Nước lá ổi, những ai không nên uống

    Trong y học cổ truyền lá ổi được xem là loại lá có nhiều đặc tính chữa bệnh, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe vì thế hiện nay có rất nhiều người sử dụng lá ổi đun nước uống hàng ngày.

  6. Giảm huyết áp nhờ ăn rau cải 4 lần một tuần có thể giúp

    Nghiên cứu mới cho thấy ăn 4 khẩu phần rau cải mỗi tuần có thể giúp giảm huyết áp tâm thu và nguy cơ mắc bệnh tim, đột quỵ.

  7. 4 bài tập hỗ trợ thải độc gan

    Đi bộ nhanh, yoga, pilates, chống đẩy và squat giúp gan hoạt động hiệu quả hơn, giảm lượng mỡ tích tụ và cải thiện quá trình thải độc.

  8. Cách ăn thịt gà để trường thọ như người Nhật

    Với cách chế biến đơn giản và hàm lượng dinh dưỡng cao, thịt gà xứng đáng có mặt trong thực đơn hàng ngày của bạn, như một bí quyết giúp duy trì sức khỏe và kéo dài tuổi thọ.

  9. Cách uống cà phê giúp ngừa đột quỵ hiệu quả nhất

    Bắt đầu từ việc chọn loại cà phê tốt, uống ở mức vừa phải và kết hợp với chế độ ăn uống lành mạnh, bạn sẽ thấy cà phê không chỉ là thức uống tỉnh táo mà còn giúp bảo vệ sức khỏe.

  10. "Kẻ thù" của gan: 3 món ăn vặt người Việt thích

    ác món ăn vặt tuy hấp dẫn nhưng lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại cho gan. Để bảo vệ sức khỏe, mỗi người nên hạn chế tiêu thụ các loại thực phẩm này và chú ý đến việc lựa chọn những món ăn lành mạnh.

  11. Sợ ánh sáng nguyên nhân từ đâu?

    Chứng sợ ánh sáng (nhạy cảm với ánh sáng) là tình trạng ánh sáng mạnh làm tổn thương mắt hoặc gây kích ứng, có thể liên quan bệnh lý ở não hoặc mắt.

  12. Hành tím công dụng không ngờ với sức khỏe

    Hành tím được sử dụng vì cả đặc tính dinh dưỡng và hương thơm trong ẩm thực của nhiều quốc gia trên thế giới. Chúng chứa nhiều chất chống oxy hóa, vitamin C, khoáng chất..

mỗi trang
Thiết lập theo hướng tăng dần